Bí quyết cho bạn sau cắt mí mắt xong kiêng ăn gì?

Cắt mí mắt là phương pháp thẩm mỹ có phẫu thuật, để đem lại kết quả như mong muốn bên cạnh đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng, thì còn phụ thuộc vào cách chăm sóc và chế độ ăn sau phẫu thuật. Sau đây là bí quyết cho bạn sau cắt mí mắt xong kiêng ăn gì?

Các yếu tố góp phần làm lành vết thương 

Khi cơ thể bạn có một vết thương, thì dù là vết thương nhỏ hay vết thương lớn, để giúp cho vết thương mau lành phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Mức độ, tính chất tổn thương.

– Sức đề kháng của cơ thể.

– Điều trị và cách chăm sóc vết thương.

– Chế độ ăn uống khi có vết thương.

Bí quyết cho bạn sau cắt mí mắt xong kiêng ăn gì (1)

Chế độ ăn sau cắt mí mắt xong kiêng ăn gì?

Như vậy chúng ta có thể thấy chế độ ăn sau khi phẫu thuật cắt mí mắt cũng là yếu tố rất quan trọng. Bởi vì nếu bạn có chế độ ăn uống tốt sẽ góp phần giúp vết thương nhanh chóng lành, không để lại sẹo, ngược lại nếu bạn thờ ơ không để ý đến những vấn đề đó sẽ đem lại hậu quả ngược lại không như mong muốn.

Bí quyết sau cắt mí mắt xong kiêng ăn gì?

Sau khi tiến hành cắt mí mắt, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách chăm sóc vết mổ cũng như tư vấn về chế độ ăn uống, vì đây là yếu tố không kém quan trọng trong tất cả quá trình cắt mí. Bạn nên nói không với những thực phẩm dễ gây sẹo lồi và làm vết thương sưng mủ nhiều. Sẹo lồi là vấn đề mà nhiều người lo lắng, vậy cắt mí mắt xong kiêng ăn gì để tránh sẹo lồi.

Bí quyết cho bạn sau cắt mí mắt xong kiêng ăn gì (2)

Chế độ ăn không đúng cách sẽ làm xuất hiện sẹo lồi sau cắt mí

Loại bỏ trứng ra khỏi khẩu phần ăn

Trứng rất bổ dưỡng, tuy nhiên ăn trứng nhiều làm cho vùng sẹo có màu trắng và loang lổ sau khi liền sẹo. Do đó cách tốt nhất là bạn nên loại bỏ trứng ra khỏi khẩu phần ăn những ngày sau phẫu thuật.

Bí quyết cho bạn sau cắt mí mắt xong kiêng ăn gì (3)

Không nên ăn trứng để tránh bị sẹo

Không ăn rau muống

Có thể bạn không biết, rau muống có tính mát, sinh da thịt, lợi tiểu, tuy nhiên nếu không cẩn trọng thì rau muống lại đem lại lợi ích ngược lại so với mong muốn của bạn. Với một vết thương sâu, bằng việc ăn rau muống sẽ giúp làm đầy vết thương tốt. Nhưng với một vết thương nhỏ sau cắt mí, nếu bạn ăn rau muống nó sẽ làm đầy thái quá và gây ra sẹo lồi.

Bí quyết cho bạn sau cắt mí mắt xong kiêng ăn gì (4)

Ăn nhiều rau muống cũng dễ để lại sẹo

Bí quyết ăn kiêng hải sản

Hải sản cũng là khắc tinh của sẹo. Hải sản là những thực phẩm có mùi tanh dễ khiến vết sẹo sưng đỏ, ngứa và rát rất khó chịu do đó sẽ làm cho bạn có sẹo xấu khi vết thương lên da non. Hải sản cũng là thức ăn tăng khả năng gây sẹo lồi.

Bí quyết cho bạn sau cắt mí mắt xong kiêng ăn gì (5)

Ăn hải sản tăng khả năng tạo sẹo lồi

Kiêng đồ nếp để tránh làm vết mổ sưng mủ

Bánh chưng, bành chày,… là những loại bánh được làm từ đồ nếp thơm ngon và được mọi người yêu thích. Tuy nhiên với những người bị vết thương thì không nên ăn đồ nếp vì đồ nếp có tính nóng, dẻo nên dễ gây mủ, sưng và vết thương lâu lành.

Bí quyết cho bạn sau cắt mí mắt xong kiêng ăn gì (6)

Chế độ ăn sau cắt mí cần kiêng đồ nếp

Kiêng thịt bò, thịt gà

Khi da bắt đầu lành lại, vết thương bắt đầu khép miệng nếu bạn sử dụng thịt bò thì tại vết thương thường dễ tạo thành sẹo thâm. Bên cạnh đó thịt gà sẽ hạn chế quá trình liền sẹo, đồng thời cũng khiến các tế bào da tăng cường sinh sôi hình thành sẹo. Do đó là cả hai loại thịt trên bạn cần tránh xa.

Tránh những thức ăn cay nóng

Vì đây cũng là những thực phẩm không tốt cho vết mổ.

Việc chăm sóc và chế độ ăn sau thẩm mỹ cắt mí mắt ảnh hưởng rất nhiều vào kết quả điều trị. Bạn nên có bí quyết ăn kiêng sau phẫu thuật, điều đó sẽ giúp bạn sở hữu đôi mắt đẹp tự nhiên mà không có sẹo lồi.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh