Bệnh sụp mí mắt ở trẻ em có trị được không?

Có 2 nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh sụp mí mắt ở trẻ em, một là do yếu tố bẩm sinh, hai là do tác động từ bên ngoài. Dù là với nguyên nhân nào thì các ông bố bà mẹ khi có con bị bệnh sụp mí mắt, cũng cần đưa bé đi chữa trị càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân của bệnh sụp mí mắt ở trẻ em

Bệnh sụp mí mắt ở trẻ em chủ yếu là do yếu tố bẩm sinh gây nên, theo nghiên cứu thì nguyên nhân này chiếm từ 55 đến 75%. Hiện tượng sụp mí mắt không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của gương mặt bé sau này, sụp mí bẩm sinh còn gây nên nhiều hệ lụy về lâu về dài.

Bệnh sụp mí mắt ở trẻ em có trị được không?(1)

Sụp mí mắt chủ yếu là do yếu tố di truyền

Đầu tiên, bệnh sụp mí mắt ở trẻ em sẽ khiến mi mắt yếu, dẫn tới việc khi nhìn lên mi mắt nâng kém đồng thời mi không di chuyển khi nhãn cầu nhìn xuống. Kéo theo đó, nguy cơ bị nhược thị cũng sẽ cao hơn hẳn người bình thường.

Ngoài ra, sụp mí mắt còn khiến cho trẻ có tư thế đầu hếch lên trên, điều này sẽ gây khó khăn cho trẻ trong sinh hoạt hàng ngày và học tập về sau. Trong trường hợp bị nhược thị ở tình trạng nặng, cần tiến hành chữa trị thật sớm, tránh để bệnh diễn biến nghiêm trọng hơn.

Phương pháp chữa sụp mí hiệu quả

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp từ cũ đến mới có thể giúp chữa bệnh sụp mí mắt ở trẻ em một cách hiệu quả. Trong đó, phương pháp chữa sụp mí bẩm sinh đặc biệt hiệu quả và đang được nhiều người lựa chọn chính là phẫu thuật chỉnh hình sụp mí.

Bệnh sụp mí mắt ở trẻ em có trị được không?(2)

Trẻ bị sụp mí cần được chữa trị càng sớm càng tốt

Với trường hợp bị sụp mí bẩm sinh, cơ nâng mí kém thì phẫu thuật chỉnh hình sụp mí là sự lựa chọn tối ưu nhất. Cụ thể, mi mắt bị sụp sẽ được tiến hành nối vào cơ trán bằng các chất liệu nhân tạo. Tùy từng loại chất liệu được sử dụng mà kết quả sẽ có sự khác biệt nhất định.

Quy trình phẫu thuật chỉnh hình sụp mí

Dù cơ sở thẩm mỹ khác nhau, nhưng hầu như quy trình phẫu thuật chỉnh hình sụp mí ở đâu cũng gồm có 5 bước cơ bản sau:

Bước 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám để đánh giá đúng tình trạng sụp mí mắt ở trẻ cũng như phân chia mức độ của bệnh. Bệnh sụp mí mắt ở trẻ em thường được phân thành 3 mức độ là: nhẹ, nặng và nạng nhất.

Bước 2: Trước khi chuẩn bị phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát để đảm bảo rằng đã đủ điều kiện phẫu thuật.

Bước 3: Tiến hành gây mê hoặc gây tê. Bước này nhằm giúp bệnh nhân không cảm thấy quá đau đớn trong quá trình phẫu thuật.

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật. Để đảm bảo quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi, đạt được kết quả cao thì cần lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, có đội ngủ bác sĩ giỏi, tiêu biểu như Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc.

Bước 5: Tiến hành khâu thẩm mỹ. Kết thúc phẫu thuật chỉnh hình sụp mí.

Khi bạn cho bé phẫu thuật chỉnh hình sụp mí tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, tỷ lệ thành công sẽ rất cao, tính an toàn lại được đảm bảo. Thời gian trung bình của một cuộc phẫu thuật như vậy chỉ kéo dài trong khoảng 45 đến 60 phút mà thôi.

Bệnh sụp mí mắt ở trẻ em không phải là căn bệnh quá nguy hiểm, nhưng để đảm bảo con trẻ có một tương lai tốt đẹp nhất thì các bậc phụ huynh cần chữa trị bệnh sụp mí cho bé sớm ngày nào tốt ngày nấy.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh