Bất ngờ với bài thuốc chữa sụp mí mắt an toàn

Mắt bị sụp mí là hiện tượng thường gặp ở những người lớn tuổi. Sụp mí mắt không chỉ ảnh hưởng tới thị lực mà còn ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của đôi mắt. Sụp mí mắt làm sao khắc phục được? Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ làm bạn bất ngờ với bài thuốc chữa sụp mí mắt an toàn.

Hiện tượng sụp mí mắt là gì?

Mi mắt là bộ phận quan trọng bảo vệ nhãn cầu, tạo nên vẻ đẹp cho khuôn mặt. Sụp mí mắt là hiện tượng mi trên sa trễ xuống một cách bất thường với những cấp độ khác nhau khiến cho mi mắt không thể mở to được ảnh hưởng không nhỏ tới tầm nhìn thị lực và tính thẩm mỹ.

Bất ngờ với bài thuốc chữa sụp mí mắt an toàn (1)

Sụp mí mắt ảnh hưởng tới tầm nhìn

Hiện nay trên thị trường không có loại thuốc tây nào có thể điều trị sụp mí mắt sao cho hiệu quả lâu dài. Tuy nhiên, bài thuốc chữa sụp mí mắt mà được mọi người tin dùng không thể không kể tới phương pháp xoa bóp, bấm huyệt.

Những bài thuốc chữa sụp mí mắt theo y học cổ truyền

Phương pháp xoa bóp

Xoa bóp là một bài thuốc chữa sụp mí mắt đơn giản, có tác dụng kích thích thần kinh cơ, lưu thông khí huyết, tăng dưỡng chất cho vùng mắt bị sụp mí. Bên cạnh đó, xoa bóp còn giúp cho bạn cảm giác bình an, thoải mái và thư giãn. Bạn phải thực hiện thường xuyên mọi lúc, mọi nơi, tình trạng sụp mí sẽ được cải thiện nhanh chóng. Các bước của phương pháp xoa bóp được thực hiện sau:

+ Ngồi thả lỏng người trước gương

+ Lấy đường giữa trán làm ranh giới

Bất ngờ với bài thuốc chữa sụp mí mắt an toàn (2)

Lấy đường ranh giới giữa trán làm ranh giới

+ Dùng 4 ngón tay và ngón cạnh đường ranh giới day, miết từ trong ra ngoài

Bài thuốc chữa sụp mí mắt bằng xoa bóp cần phải kiên trì, chịu khó thực hiện.

Phương pháp bấm huyệt

Sau khi thực hiện bài thuốc chữa sụp mí mắt bằng xoa bóp, tiếp theo bạn lần lượt bấm tất cả các huyệt giúp cải thiện tình trạng sụp mí, đôi mắt khỏe và tinh anh hơn. Bấm huyệt đã được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả bất ngờ. Bạn cần phải thực hiện các bước sau đây:

Bước 1. Bạn nên để mắt nghỉ ngơi, không làm việc hay sử dụng các thiết bị điện tử nào để giữ cho đầu óc được thoải mái.

Bất ngờ với bài thuốc chữa sụp mí mắt an toàn (3)

Để đầu óc nghỉ ngơi trước khi bấm huyệt

Bước 2. Bấm huyệt thái dương

Huyệt thái dương nằm ở phần lõm phía đuôi lông mày. Sử dụng hai ngón tay ấn day nhẹ hai huyệt thái dương. Hãy thực hiện liên tục cho tới khi thấy vùng da quanh mặt nóng lên.

Bất ngờ với bài thuốc chữa sụp mí mắt an toàn (4)

Ấn nhẹ hai bên thái dương

Bước 3. Bấm huyệt thanh minh

Huyệt thanh minh nằm ngay vị trí đầu mắt. Bạn hãy sử dụng ngón tay cái và trỏ day huyệt đạo để đôi mắt được khỏe mạnh và săn chắc. Sau đó, bạn dùng ngón trỏ day nhẹ nhàng từ khóe mắt trong ra ngoài.

Bài thuốc chữa sụp mí mắt bằng xoa bóp và bấm huyệt đòi hỏi bạn phải thực hiện lâu dài, thường xuyên. Tuy nhiên, trong những trường hợp sụp mí nặng thì không thể chữa bằng phương pháp trên. Vì vậy, bạn cần phải tìm tới bài thuốc chữa sụp mí bằng phương pháp cắt mí mắt.

Hiện nay, việc chữa sụp mí mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc luôn nhận được phản hồi tốt từ phía khách hàng. Với quy trình phẫu thuật khép kín, an toàn và khoa học với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa hàng đầu là nơi để bạn lựa chọn để khắc phục tình trạng sụp mí mắt. Phương pháp cắt mí mắt nhằm tạo mắt hai mí to tròn, rõ nét đồng thời loại bỏ da chùng, mỡ thừa khắc phục hiện tượng sụp mí mắt.

Qua những thông tin được chia sẻ ở bài viết này, bạn cần phải cân nhắc lựa chọn kỹ lưỡng bài thuốc chữa sụp mí mắt sao cho hiệu quả và an toàn để cải thiện được tình trạng sụp mí mắt nhanh chóng và đơn giản.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh