Bật mí cách kẻ mắt cho mắt mí lót

Nhiều bạn gái đang loay hoay tìm cách khắc phục đôi mắt mí lót của mình bằng việc trang điểm. Thế nhưng mọi cố gắng dường như chưa mang lại hiệu quả khi đôi mắt chưa được to đẹp hơn. Bài viết dưới đây gợi ý một số cách trang điểm cho mắt mí lót giúp bạn lấy lại vẻ đẹp tươi sáng, rạng ngời.

Các cách kẻ mắt cho mắt mí lót

Kẻ viền mắt sát mí

Kẻ mắt chính là bước trang điểm không thể thiếu để giúp bạn có được đôi mắt to tròn, long lanh. Với những bạn gái có mắt mí lót, mắt nhỏ thì nên áp dụng cách vẽ viền mắt sát chân mi thay vì kẻ viền mắt dày.

Bật mí cách kẻ mắt cho mắt mí lót (1)

Kẻ viền mắt sát mí để đôi mắt mí lót trông to hơn

Dùng chì kẻ mắt màu đen kẻ một đường nhỏ sát mí kéo dài đến đuôi mắt. Càng về cuối bạn nên kẻ chếch lên một chút để đôi mắt bạn trông to hơn, tròn hơn.

Kẻ mắt nước

Bật mí cách kẻ mắt cho mắt mí lót (2)

Kẻ mắt nước cho mắt mí lót

Kẻ mắt nước rất khó sử dụng bởi vì có thể làm đôi mắt bạn lem màu. Bạn cần cẩn thận kẻ mắt một bên trước, sau đó chờ cho đến khi khô hẳn rồi tiếp tục thực hiện kẻ bên mắt còn lại.

Vẽ mắt mèo lộn ngược

Bật mí cách kẻ mắt cho mắt mí lót (3)

Vẽ mắt mèo lộn ngược tạo hiệu ứng cho mắt to tròn hơn

Kiểu vẽ mắt mèo lộn ngược làm cho đôi mắt trông to hơn, nổi bật và tạo điểm nhấn quyến rũ. Bạn nên sử dụng chì hoặc phấn mắt vẽ sát viền mắt theo đường lông mi kéo dài đến đuôi mắt hơi chếch lên một chút. Tiếp đó bạn tô đậm đường nét đã vẽ bằng cách tô ngược lại đường ban đầu.

Sử dụng phấn highlight (phấn bắt sáng)

Bật mí cách kẻ mắt cho mắt mí lót (4)

Sử dụng phấn highlight cho cô nàng mắt mí lót

Để khắc phục khuyết điểm mắt mí lót hiệu quả bằng phấn bắt sáng, bạn quét một lượng phấn mỏng nhẹ dưới xương chân mày. Bạn có thể kết hợp với bút chì highlight để kẻ viền mi trên và phần góc trong của viền mi dưới để tạo đôi mắt to tròn. Không nên tán phấn lấn vào phần hốc mắt vì sẽ làm cho mí lót càng lộ rõ hơn.

Lưu ý khi kẻ mắt cho mắt mí lót

– Nên làm sạch da mặt và thoa kem lót trước khi kẻ mắt cho mắt mí lót. Đầu tiên bạn lấy một lượng kem lót rất ít tán đều quanh mặt. Dùng kem che khuyết điểm để đánh bầu mắt và dưới bọng mắt. Bước này sẽ giúp che quầng thâm cho đôi mắt.

– Bí quyết để có một đôi mắt đẹp là nên sử dụng phấn mắt màu mắt sáng như vàng chanh, xanh hồng. Tránh dùng gam màu tối như nâu khói sẽ làm cho mắt bạn trở nên nhỏ hơn.

Bật mí cách kẻ mắt cho mắt mí lót (5)

Đừng quên trang điểm cho đôi môi để khuôn mặt bạn trông thật rạng rỡ

– Để đôi mắt to tròn cuốn hút, ngoài việc kẻ mắt cho mắt mí lót, bạn nên chuốt Mascara cả mi trên và mi dưới. Ngoài ra bạn cũng có thể dán mi giả nếu lông mi quá ngắn.

– Không nên tập trung trang điểm đôi mắt mà bỏ qua các chi tiết khác trên khuôn mặt, nhất là lông mày. Để gương mặt trở nên thu hút và hấp dẫn, bạn dùng bút kẻ lông mày bằng chì đen kẻ thật nét và khéo léo. Tiếp đó phủ nhẹ một ít phấn lên đường kẻ vừa rồi để lông mày trông thật tự nhiên.

– Đừng quên trang điểm cho đôi môi của bạn, tô son hồng từ trong lòng môi ra ngoài rồi thoa toàn bộ môi bằng son bóng. Một đôi môi hồng tươi tắn sẽ hài hoà với đôi mắt của bạn.

Mắt mí lót làm bạn thiếu tự tin và e ngại khi giao tiếp với mọi người. Áp dụng một số mẹo kẻ mắt cho mắt mí lót sẽ giúp bạn có được đôi mắt to tròn như ý.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh