Bấm mí xong kiêng gì để đạt hiệu quả cao nhất?

Bấm mí mắt tuy là một kỹ thuật thẩm mỹ khá đơn giản nhưng nếu không được chăm sóc và kiêng cữ đúng cách sẽ không thể đạt kết quả thẩm mỹ tốt cho mí mắt. Bấm mí xong kiêng gì để đạt hiệu quả cao nhất?

Bấm mí xong kiêng gì để đạt hiệu quả cao nhất?

Vùng da nơi mí mắt khá nhạy cảm, lại mỏng manh nên việc tự chăm sóc sau bấm mí mắt cũng khá quan trọng, sẽ giúp tránh phát sinh những vấn đề khó xử lý như mắt sưng to, có sẹo lồi, sẹo thâm xuất hiện trên mắt. Bấm mí mắt kiêng ăn gì để đạt hiệu quả cao nhất? Để giữ được đôi mắt hai mí đẹp như mơ ước sau bấm mí mắt, theo bác sĩ thẩm mỹ tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc Hospital bạn nên kiêng làm những việc sau đây:

Kiêng những thực phẩm gây hại cho vết bấm

Bấm mí xong kiêng gì để đạt hiệu quả cao nhất? (1)

Rau muống; trứng; thịt gà, bò, hải sản là những thực phẩm nên kiêng ăn sau khi bấm mí mắt

Rau muống; trứng; thịt gà, bò, hải sản là những thực phẩm nên kiêng ăn sau khi bấm mí mắt. Tuy những thực phẩm này bổ dưỡng nhưng lại chứa một số chất ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của mắt sau bấm mí. Vết thương lâu lành, có khả năng để lại, sẹo thâm, sẹo lồi tại vết thương hay gây dị ứng ngứa ngáy là những vấn đề bạn có thể sẽ gặp phải nếu không kiêng ăn những thực phẩm trên.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiêng uống nước rau má, nước dừa và những đồ uống có cồn hay chất kích thích như rượu, bia để tránh làm chảy máu vết bấm và làm vùng da quanh mắt bị loang lổ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 2 – 4 tuần là khoảng thời gian vừa đủ cho việc kiêng ăn những thực phẩm trên.

Kiêng tác động mạnh vào vùng mắt

Nếu bạn có thói quen hay dụi mắt, nên bỏ ngay. Việc tác động mạnh vào vùng mắt sau bấm mí có thể làm thay đổi vị trí bấm mí mắt, khiến nếp mí mất tự nhiên. Trong trường hợp mắt có cảm giác ngứa, bạn nên chườm mắt bằng khăn lạnh.

Kiêng để mắt hoạt động quá lâu

Cần hạn chế tối đa để mắt nhìn vào một vật quá lâu như: làm việc trước máy tính, xem ti vi, đọc sách báo. Bạn nên cho mắt nghỉ ngơi 5 – 15 phút sau mỗi 30 – 60 phút hoạt động để mắt không bị mỏi và chảy nước mắt.

Kiêng trang điểm đậm

Bạn có thể trang điểm nhẹ vùng mắt bằng những loại mỹ phẩm có nguồn gốc tự nhiên, nhưng tốt nhất là không nên để vùng mắt chịu ảnh hưởng của các loại hóa chất.

Bấm mí xong kiêng gì để đạt hiệu quả cao nhất? (2)

Bạn chỉ nên trang điểm nhẹ vùng mắt bằng những loại mỹ phẩm có nguồn gốc tự nhiên

Chăm sóc mắt sau bấm mí trong những ngày đầu

Thời điểm 2 – 3 ngày đầu sau bấm mí mắt rất quan trọng, ngoài lưu ý bấm mí xong kiêng gì, bạn nên chăm sóc mắt thật cẩn thận theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Khi thấy xuất hiện biểu hiện bị sưng nề nhẹ, để xử lý bạn cần tích cực chườm mát bằng cách lấy khăn mỏng hoặc băng gạc để lên vùng mắt rồi lấy viên nước đá nhỏ để trong tui ni lông và đặt lên trên.

Làm như vậy sẽ giúp vết sưng nề giảm đi hiệu quả, lưu ý mỗi lần chườm giữ khoảng 20 – 30 phút. Thực hiện liên tục trong vòng 2 – 3 ngày để đạt kết quả cao nhất. Cần đeo kính khi đi ra đường để tránh ánh nắng mặt trời và bụi bẩn vướng vào mắt.

Bấm mí xong kiêng gì để đạt hiệu quả cao nhất? (3)

Tích cực chườm mát bằng nước đá giúp giảm sưng tấy

Bạn có thể kết hợp ngậm hoặc uống Alphachymotrypsin để giảm nhanh hiện tượng sưng mí theo sự chỉ định, kê đơn của bác sĩ.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh