Ba cách khắc phục mắt mí lót ngay tại nhà đơn giản

Mắt mí lót là nỗi ám ảnh của những người mắc phải khi đôi mắt nhỏ, mí mắt không rõ ràng, khiến cản trở trong giao tiếp cũng như trong cuộc sống hằng ngày. Bởi vậy, họ sẽ tìm cách để che giấu bớt nó đi, để đôi mắt có thể cải thiện phần nào, đồng thời cũng giúp họ có thể tự tin hơn trong giao tiếp. Người có mắt mí lót thường sử dụng 3 cách khắc phục mắt mí lót ngay tại nhà sau đây.

Mắt mí lót là gì?

Mắt mí lót là mắt có nhiều mí mắt nhỏ trên mí mắt, chỉ khi nhìn lên trên, mí mắt chính mới xuất hiện, như vậy mắt mí lót không hẳn là mắt một mí nhưng lại khó phân biệt được mắt có mí mắt hay không. Mắt mí lót làm đôi mắt biểu hiện kém sức sống, ánh nhìn mơ hồ và không ấn tượng trong giao tiếp.

3 cách khắc phục mắt mí lót ngay tại nhà đơn giản (1)

Mắt mí lót với nhiều mí không rõ ràng

Ba cách khắc phục mắt mí lót

Có 3 cách khắc phục mắt mí lót mà khách hàng hay áp dụng ở nhà, đó là các cách sau:

Khắc phục bằng trang điểm

Trang điểm mắt mí lót là một trong những cách khắc phục mang tính tạm thời nhằm che bớt đi các mí mắt lộn xộn và tạo hai mí mắt rõ ràng. Phương pháp này khá được lòng chị em phụ nữ vì trang điểm vốn là đặc quyền của phái đẹp, hơn nữa thao tác thực hiện đơn giản và tiết kiệm chi phí.

3 cách khắc phục mắt mí lót ngay tại nhà đơn giản (2)

Trang điểm cho mắt mí lót cực đẹp

Thực hiện trang điểm bằng cách vệ sinh mặt và vùng mắt, thoa nước hoa hồng đều lên mặt, dùng kem che khuyết điểm tán một chút xung quanh vùng mắt và lựa chọn màu nhũ vàng để che bớt mí mắt trên. Tiến hành kẻ Eyes Line cho mí mắt trên đậm dần ở phía đuôi mắt, chuốt một chút Mascara cho lông mi cong vút là đôi mắt đã được biến hóa xong. Với cách trang điểm mắt này, đôi mắt trở nên long lanh và cuốn hút hơn.

Dùng chỉ tạo mí

Chỉ tạo mí hiện nay rất phổ biến vì nó khá tiện lợi và giá thành rẻ. Mắt mí lót sẽ có hai mí tự nhiên trong quá trình dùng chỉ tạo mí và biến mất khi tháo nó ra. Công đoạn dán vào và tháo ra đều khá đơn giản. Khi thực hiện dán vào mí mắt, chỉ cần kéo căng chỉ sang hai bên để lộ sợi chỉ trong suốt ở giữa. Đưa sợi chỉ lên vùng muốn tạo nếp mí mới, dán nhẹ và miết nhẹ cho sợi chỉ bám lên da mí mắt, cắt phần chỉ thừa đi. Cuối cùng dùng dụng cụ cây kích mí chữ Y đi kèm bộ sản phẩm để điều chỉnh cho mí mắt tự nhiên.

Tập Yoga mắt

Yoga mắt bao gồm các động tác dưỡng thần đồng thời khi kết hợp với xoa bóp và ấn huyệt sẽ đem lại hiệu quả cao nhất. Các động tác Yoga bao gồm nhìn mắt lên trên- xuống dưới hết cỡ, nhìn sang trái- sang phải hết cỡ, xoay tròn mắt theo chiều kim đồng hồ và ngược lại khi mở mắt và khi đóng mắt. Thực hiện các động tác lặp đi lặp lại khoảng 5-10 lần. Khi tập Yoga mắt cần không gian thông thoáng và cơ thể được thả lỏng, không nghĩ ngợi.

Với cách này, người có mắt mí lót cần phải thực hiện thường xuyên và trong một thời gian dài mới có thể kích thích các dây thần kinh mắt thực hiện tốt chức năng, đôi mắt khỏe đẹp và tự cân đối.

3 cách khắc phục mắt mí lót ngay tại nhà đơn giản (3)

Yoga thư giãn đôi mắt

Nhược điểm của ba phương pháp trên

Với 3 cách thông thường mà người mí lót sử dụng tại nhà, chúng ta có thể thấy điểm chung cả ba phương pháp là dễ thực hiện, chi phí thấp hoặc không tốn kém chi phí, tuy nhiên có lẽ thời gian chính là nhược điểm của các phương pháp này, bởi vì không phải lúc nào cũng đủ thời gian để trang điểm, dùng dán mí hay chờ đợi kết quả từ Yoga mắt.

Hãy chỉ xem đó là những phương pháp cứu trợ tạm thời ở nhà, còn nếu muốn chữa trị dứt điểm, nên tham khảo phương pháp chỉnh hình mắt đang rất được ưa chuộng hiện nay, đó là bấm mí mắt. Với bấm mí mắt, chữa trị trong thời gian nhanh chóng, thời gian thực hiện chỉ khoảng 30 phút và kết quả thành công với rất nhiều người. Đôi mắt quan trọng đối với con người, vậy nên lựa chọn cho mình cách thức chữa trị hiệu quả nhất chính là góp phần giữ gìn giá trị của đôi mắt cho bản thân chúng ta.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh