7 bước hô biến giúp mắt một mí thành hai mí

Ai rồi cũng có những khuyết điểm nhất định trên cơ thể, nhưng nếu biết cách che dấu hay thậm chí biến chúng trở thành nét riêng biệt của mình thì sẽ rất hữu hiệu. Khi bạn không may sở hữu một đôi mắt một mí lạnh lùng sắc sảo, bạn cũng có thể hô biến chúng trở thành đôi mắt to tròn hấp dẫn. 7 bước dưới đây sẽ giúp mắt một mí thành hai mí một cách đơn giản nhanh chóng.

Trang điểm sẽ giúp mắt một mí thành hai mí

Mắt một mí khiến người khác có cảm giác bạn rất lạnh lùng thậm chí là hung dữ. Bạn cảm thấy chán nản vì điều đó. Không có gì là quá khó khăn. Chỉ cần một chút am hiểu về làm đẹp, mỹ phẩm bạn có thể dễ dàng hô biến đôi mắt một mí thành mắt hai mí trong tích tắc. Đây chính là cách hữu hiệu nhất giúp bạn che đi khuyết điểm và đánh lạc hướng được người đối diện khi nhìn vào gương mặt bạn.

7 bước hô biến giúp mắt một mí thành hai mí (1)

Lựa chọn dụng cụ trang điểm hợp lý cho mắt một mí

Điều đầu tiên khi giúp mắt một mí thành hai mí bạn cần phải quan tâm đến những sản phẩm làm mi giả như keo dán mí, miếng dán mí mắt… Trong đó keo dán mi chỉ áp dụng với những bạn gái có đôi mắt một mí. Và miếng dán mí sẽ là lựa chọn cho những bạn có đôi mắt mí lót.

Bạn phải biết, mắt một mí rất “thích” những gam màu đậm, có tính trung tính. Điều này sẽ giúp cho đôi mắt có độ sâu và lung linh hơn.

7 bước hô biến giúp mắt một mí thành hai mí

Bước 1: Che khuyết điểm

7 bước hô biến giúp mắt một mí thành hai mí (2)

Che khuyết điểm giúp đôi mắt trông khỏe mạnh và thanh thoát hơn

Dùng 1 ít đánh kem che khuyết điểm tán lên bầu mắt và hai bọng mắt. Sau đó, dùng chổi đánh đều ra hai bên sao cho thật đều và mịn. Đây chắc hẳn là công việc đầu tiên khi trang điểm mà ai cũng biết.

Bước 2: Đánh kem nền

7 bước hô biến giúp mắt một mí thành hai mí (3)

Bạn nên lựa chọn dạng kem nền mịn và mềm mượt sẽ giúp gương mặt tươi sáng hơn

Sử dụng kem nên phủ một lớp mỏng toàn bộ mặt và đừng bao giờ quên vùng mắt. Công việc này sẽ giúp cho khuôn mặt bạn trở nên mịn màng, tươi trẻ hơn.

Bước 3: Đánh bầu mắt

7 bước hô biến giúp mắt một mí thành hai mí (4)

Vẽ khuôn mắt hợp lý không được quá to cũng không nên quá nhỏ

Đầu tiên bạn phủ một lớp phấn màu nude lên bầu mắt và đừng quên bỏ qua khu vực viền mắt dưới. Tiếp tục phủ một lớp phấn màu be lên bầu mắt trên và cả phần mắt dưới. Sau đó phủ một lớp mỏng màu nhũ vàng vào đuôi mắt để tạo điểm nhấn.

Dùng cây Eyeliner kẻ vào đường mí mắt kéo dài đến đuôi mắt để tạo khuôn. Và bắt đầu tô đậm phần khuôn đã vẽ ra. Nhớ kẻ thêm một đường nhỏ dưới mí mắt dưới để tạo độ sắc nét.

Bước 4: Sử dụng keo dán mí và kẹp tạo mí

7 bước hô biến giúp mắt một mí thành hai mí (5)

Không nên lạm dụng quá nhiều keo khi vẽ sẽ khiến mắt khó chịu

Bạn dùng keo dán mí vẽ một đường vòng cung theo đường phấn mắt bạn đã vẽ trước đó. Sau đó bạn dùng kẹp tạo mí giả luồn xuống bầu mắt và nhẹ nhàng đẩy lên để tạo hai mí. Lặp lại động tác này khoảng 2 – 3 lần để mí mắt mới trông rõ ràng và sắc nét hơn.

Bước 5: Dặm lại phấn phần đuôi mắt

7 bước hô biến giúp mắt một mí thành hai mí (6)

Dặm phấn mắt sẽ giúp đôi mắt trông nhẹ nhàng hơn

Thực hiện dặm lại phần đuôi sẽ giúp đôi mắt trông thanh thoát và tự nhiên hơn. Phấn màu sáng là sự lựa chọn thích hợp để cân đối lại phần eyeliner đã vẽ khuôn trước đó.

Bước 6: Dán mi giả và kẻ mắt nước

7 bước hô biến giúp mắt một mí thành hai mí (7)

Mi giả sẽ giúp đôi mắt thêm phần cuốn hút và gợi cảm

Khi chọn mi giả ta nên chọn những loại mi có độ dài và dày vừa phải. Nếu chúng ta chọn loại mi dày và dài hơn bình thường nó sẽ khiến đôi mắt sụp xuống nặng nề. Sau khi gắn mi giả, bạn nhẹ nhàng kẻ một đường mắt nước mỏng chồng lên đường mi giả mới gắn.

Bước 7: Kẹp mi và chuốt mascara

7 bước hô biến giúp mắt một mí thành hai mí (8)

Khi chuốt mascara tránh không nên để bị vón cục

Dùng kẹp mí bắm dải mi cho cong lên một cách tự nhiên, sau đó dùng mascara chuốt từ gốc tới ngọn. Bạn có thể nghỉ khoảng 30s sau đó tiếp tục lặp lại động tác này khoảng 3 – 4 lần. Chắc chắn, bạn sẽ rất ngạc nhiên với hàng mi cong vút gợi cảm.

Như vậy, với 7 bước trên bạn có thể “hô biến” giúp mắt một mí thành hai mí mà không tốn quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là biện pháp tạm thời. Để có được đôi mắt hai mí to tròn như ý bạn nên lựa chọn phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mắt mà hiện nay rất nhiều người áp dụng và đã thành công.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh