3 cách làm hết sụp mí mắt cho cú đêm

Công việc, cuộc sống khiến nhiều người đặc biệt là giới trẻ phải thức khuya làm việc. Những lúc làm lâu trên máy tính sẽ khiến đôi mắt của bạn mệt mỏi, đau nhức, lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng sụp mí mắt. Vậy cách làm hết sụp mí mắt hiệu quả cho các cú đêm là gì?

Sụp mí mắt là tình trạng mí trên bị sa trễ xuống một cách bất thường, khiến mí mắt của bạn không thể mở to ra được tùy theo các cấp độ khác nhau, ảnh hưởng không nhỏ tới tầm nhìn, thị lực cũng như thẩm mỹ của khuôn mặt. Vậy cách làm hết sụp mí mắt hiệu quả cho các cú đêm là gì?

3 cách làm hết sụp mí mắt cho cú đêm (1)

Thức khuya khiến đôi mắt của bạn mệt mỏi

Cách làm hết sụp mí mắt bằng Massage

Nhiều chuyên gia khuyên chị em để không bị sụp mí thì nên thường xuyên có những bài tập Massage cho mắt.

– Đầu tiên bạn nên ngồi thả lỏng người.

– Sau đó lấy đường giữa trán làm ranh giới đặt bốn đầu ngón tay và ngón cạnh đường ranh giới day, vê, miết với lực vừa phải từ trong ra ngoài từ 30 – 50 lần.

– Dùng ngón trỏ vừa day vừa miết từ huyệt toản trúc (ở đầu lông mày) ra ty trúc không (chỗ lõm ở đuôi chân mày) từ 20 – 30 lần.

– Kế tiếp dùng ngón trỏ day thật nhẹ nhàng mí mắt từ khóe mắt trong ra ngoài theo vòng xoáy chân ốc từ 10 – 20 lần.

3 cách làm hết sụp mí mắt cho cú đêm (2)

Massage mí mắt giúp giảm sụp mí

Với mục đích kích thích thần kinh cơ, thúc đẩy lưu thông khí huyết, tăng cường dinh dưỡng cho vùng cơ bị bệnh, Massage cũng là cách làm hết sụp mí mắt hiệu quả.

Bấm huyệt – Cách làm giảm sụp mí mắt

Cũng tương tự như Massage mắt thì bấm huyệt cũng có tác dụng lưu thông máu, dẫn chất dinh dưỡng đến nuôi vùng cơ bị bệnh, dẫn khí đến các mạch của mí mắt, giúp nâng mí lên đồng thời thúc đẩy tuần hoàn khí huyết toàn thân.

– Bước 1: Bạn nên để mắt được nghỉ ngơi, cho đầu óc thoải mái và nên nghỉ ngơi trước khi bấm huyệt 5 phút.

– Bước 2: Bấm huyệt thái dương và huyệt thanh minh: xoa đều vùng mặt, dùng 2 ngón tay để ở 2 bên thái dương, thực hiện liên tục cho đến khi thấy da mặt nóng lên.

3 cách làm hết sụp mí mắt cho cú đêm (3)

Tiến hành bấm huyệt thái dương

+ Sử dụng ngón trỏ và ngón tay cái day huyệt thanh minh ở ngay vị trí đầu mắt, để đôi mắt khỏe mạnh và cơ mắt được đàn hồi.

3 cách làm hết sụp mí mắt cho cú đêm (4)

Day huyệt thanh minh ở vị trí đầu mặt

– Bước 3: Dùng 2 mặt ngoài của 2 ngón tay trỏ, massage từ 2 bên cánh mũi lên đến đuôi mắt để bấm huyệt tức bạch, sau đó nghỉ ngơi vài phút rồi lại tiếp tục thực hiện.

Cách làm hết sụp mí mắt bằng thẩm mỹ cắt mí 

Để làm hết sụp mí mắt một cách hiệu quả và có kết quả lâu dài bạn nên sử dụng phương pháp cắt mí, bởi vì theo các chuyên gia thì mặc dù Massage và bấm huyệt có thể làm giảm sụp mí nhưng đó chỉ là những cách giúp mắt thoải mái và chỉ cải thiện phần nào sụp mí.

– Trước khi tiến hành cắt mí, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và tư vấn cho bạn. Sau đó, tùy tình trạng sụp mí bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phù hợp.

3 cách làm hết sụp mí mắt cho cú đêm (5)

Kỹ thuật cắt mí sẽ giúp khắc phục tình trạng sụp mí

– Sau khi thăm khám bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ vị trí tạo mí.

– Tiến hành sát khuẩn và gây tê vùng mắt .

– Thực hiện cắt mí với kỹ thuật an toàn, hiện đại.

Thẩm mỹ cắt mí khác với các phương pháp như bấm huyệt, massage,… đó chính là đem lại kết quả lâu dài, giúp cho các cú đêm sở hữu đôi mắt tự nhiên, nhanh chóng, không tốn thời gian nghỉ dưỡng, không tốn chi phí quá nhiều. Phương pháp cắt mí mắt hiện nay được xem như là phương pháp thịnh hành và được các chị em sử dụng, với các thao tác đơn giản, không tốn nhiều thời gian, đem lại đôi mắt hai mí đẹp và cân đối.

Gọi tư vấn 1900 6899
Điện thoại (+84) 902 898 258
Hình ảnh